Tin Tức

Mẹo bảo quản đồ gỗ tốt nhất?

Gỗ là loại vật liệu tự nhiên và được sử dụng để chế biến thành nhiều vật dụng, trang trí nội thất... Do tính chất và cấu tạo của gỗ nên việc sử dụng và bảo quản phải đúng cách sẽ giúp cho các sản phẩm gỗ luôn mới đẹp và không bị hư hỏng.

Các cách bảo quản đồ gỗ:

Mẹo lau chùi ván bọc tường

Các miếng vách ván nhà bạn có sơn vẽ đủ màu, lâu ngày bị vàng và hoen ố, bạn hãy dùng nước trà tàu tẩm vào khăn, lau mạnh lên tường ván ấy là sạch ngay những vết bẩn. 

Mẹo làm sáng lại lớp vecni trên gỗ

Lớp vẹc ni trên sản phẩm gỗ tuy ít bám bụi, nhưng nếu ít săn sóc, cũng sẽ bị lu mờ, kém bóng loáng. Muốn chúng bóng loáng như mới, bạn có thể dùng một ít sữa lau lên lớp vecni và để cho khô. Sau đó, dùng bàn chải nhúng nước lã cọ lại cho sạch. Với phương pháp này, vecni sẽ cứng và bóng như mới

meo bao quan do go

Tẩy những vết dính lâu ngày trên đồ gỗ

Trên đồ gỗ thường có những vết dơ do sự vô ý gây ra. Nếu để lâu, các vết dơ này rất khó chùi rửa. Muốn làm mất những dấu vết này đi, bạn hãy cho mấy giọt dầu ăn vào một chút sáp ong trắng, đem chưng cách thủy cho sáp ong chảy ra. Đem bôi thứ sáp ấy lên chỗ dơ rồi lấy vải chà thật mạnh, các vết bẩn sẽ tự động mất.

Mẹo chùi đồ gỗ bị giống ruồi làm dơ bẩn

Muốn làm mất những vết dơ bẩn do giống ruồi gây ra trên đồ gỗ, bạn lấy bột (nếp, gạo, hay mì ...) trộn với chút dầu ăn đánh cho kẹo lại, thoa đều tay bột lên chỗ dơ rồi lấy giẻ chùi cho sạch. Sau cùng, rửa kỹ bằng nước sạch và đánh bóng.

meo bao quan do go

Mẹo tẩy vết dơ bám lâu ngày trên gỗ trơn

Muốn làm sạch những vết dơ bám trên những vật dụng bằng gỗ trơn, không có đánh vẹcni, đầu tiên, bạn hãy pha một thứ nước tổng hợp để lau chùi theo công thức:

10gam muối + 90 gam nước tẩy (soude de caustique) + 1 lít nước

Sau đó, bạn lấy một cái cọ quét thấm vào nước này mà quét lên các đồ dùng bằng gỗ trơn đó. Để một lúc lâu, bạn rửa lại bằng nước lã và lau khô bằng khăn mềm và sạch.

Mẹo làm mới lại những vật dụng nhỏ bằng gỗ

Muốn cho những vật dụng bằng gỗ nhỏ của bạn được bóng loáng như mới, bạn hãy lấy bông gòn thấm dầu thông (essence de térébenthine) lau lên thật đều. Sau đó, bạn đợi cho khô và đánh bóng lại bằng khăn sạch.

Mẹo làm mất các vết dộp trắng trên bàn gỗ có đánh vecni

Bàn hay đi-văng bị nước nóng làm dộp trắng trên mặt gỗ có đánh vecni, bạn hãy dùng vải có tẩm dầu paraffine chà nhẹ lên chỗ dộp. Để một lúc lâu rồi bạn dùng dầu thông đánh lên và dùng vải thường đánh bóng.

Mẹo Che những khe nứt trên sàn gỗ

Muốn che kín những khe nứt hoặc kẽ hở trên sàn gỗ, bạn hãy lấy keo lỏng trộn với mạt cưa đã rây nhuyễn. Bạn nhớ trộn cho thật đều, thật nhuyễn, rồi bạn đem chưng lên cho nóng, rồi đem trét vào các chỗ hở và miết mạnh tay cho thật bằng mặt phẳng.

Nếu sàn gỗ có đánh vecni, bạn phải lấy vecni đánh lên các chỗ đã được trét kín cho tiệp màu của sản phẩm.

Nguồn: sưu tầm

Bài viết khác:

1. Mẹo vặt đơn giản biến đồ gỗ cũ thành mới

2. Mẹo giúp đồ gỗ luôn sáng bóng như mới

3. Dịch vụ vận tải hàng hóa, thuê xe tải, dọn văn phòng, dọn nhà ở tại TPHCM

4. Sửa ghế xoay văn phòng tại TP.HCM

5. Công dụng tuyệt vời từ bột trà xanh

6. Mã màu MFC Mộc Phát

7. NHỮNG MẪU BÀN LÀM VIỆC ĐẸP

Khách hàng của Nguyên Sa Furniture

Nguyên Sa Furniture

Google Place: Noi That Gia re NGUYÊN SA FURNITURE 

bàn làm việc giá rẻ, kệ sách gỗ, ghế quầy bar, , ghế văn phòng , ghế cafe cao cấp, ghế băng chờ inox, ghế hội trường, ghế quầy bar cao cấp, ban lam viec VIP, ban ghe phong ngu ,

 ---- *** chong copy***/---